Những mẫu thiết kế nhà đẹp xuất sắc và nhiều hơn thế.

Bạn đang tìm mẫu thiết kế biệt thự, nhà phố đẹp, hiện đại, đơn giản, cổ điển | bản vẽ thiết kế chi tiết đầy đủ nhà 2, 3, 4 tầng, nhà cấp 4…? Bạn muốn hiểu rõ hơn về thiết kế nhà?

Những mẫu nhà đẹp xuất sắc.

Bạn chuẩn bị làm nhà nhưng không biết nên chọn mẫu nào phù hợp với nhà mình? Bạn có thể tìm kiếm bằng cách lên Google và gõ từ khóa “mẫu nhà đẹp” hoặc “thiết kế nhà đẹp” hoặc đại loại như thế. Và sau chưa đến 1s có đến hàng triệu kết quả hiện ra trước mắt để bạn thỏa thích lựa chọn.

Nhưng thực sự xin chia buồn cùng bạn! Để tìm được thiết kế nhà phù hợp với nhà mình không đơn giản như thế, bạn cần đặt ra cho mình một số tiêu chí nhất định. Vậy những tiêu chí đó là gì?

– Hình dạng, kích thước khu đất.

– Cách bố trí các không gian chức năng, hướng cửa, hướng nhà…

– Sở thích, phong cách kiến trúc.

Sau đây CadiHome xin được gửi đến các bạn những mẫu nhà đẹp xuất sắc nhất.

Ngoài ra, để có một ngôi nhà đẹp hoàn hảo không thể không nhắc đến thiết kế nội thất cho ngôi nhà, việc lựa chọn phong cách thiết kế và hình thức trang trí cho các không gian nội thất trong nhà thực sự không phải việc đơn giản. Bạn có thể tìm hiểu các vấn đề liên quan đến nội thất tại Nội thất nhà đẹp | Bí quyết trang trí nội thất đẹp như mơ.

Thiết kế biệt thự.

Để có căn biệt thự đẹp, ấn tượng, đẳng cấp đồng thời thể hiện được cá tính của gia chủ, tối ưu công năng của ngôi nhà cũng như tạo ra được cảnh quan, môi trường sống lý tưởng nhất cho người chủ căn biệt thự…. đòi hỏi người thiết kế phải có kiến thức rất tổng hợp và đặc biệt là tận tâm với tác phẩm của mình.

Dưới đây là những thiết kế biệt thự theo chúng tôi đánh giá là tạm ổn, tuy nhiên còn một số chổ cần điều chỉnh, bổ sung, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết kỹ hơn ở các bài viết phía sau. Hy vọng với những mẫu thiết này sẽ giúp bạn định hình được thiết kế cho ngôi nhà của mình một cách tốt nhất.

Thiết kế biệt thự bán cổ điển đẹp, ấn tượng
Thiết kế biệt thự bán cổ điển đẹp, ấn tượng.

Thiết kế nhà phố.

Thiết kế nhà phố thông thường có đặc điểm là có 1 hoặc 2 mặt tiền, phong cách thiết kế chủ yếu là đơn giản, hiện đại. Mặt bằng công năng tưởng chừng đơn giản nhưng không đơn giản chút nào, đây là nhầm lẫn mà rất nhiều chủ nhà mắc phải.

Thiết kế nhà phố hay nhà ống không đơn giản chỉ là phần chia mặt bằng công năng cho có, cho đủ mà thật sự để có một căn nhà phố hoàn hảo ngưới thiết kế phải tính toán rất nhiều, rất khó khăn, phức tạp.

Cùng lúc phải đảm bảo điều kiện sử dụng, sử dụng thuận tiện, tối ưu các không gian, thông thoáng về ánh sáng, lưu thông tốt về gió.

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp, hiện đại, đơn giản
Thiết kế nhà ống đẹp, hiện đại, đơn giản

Nhà ống không nhiều không gian nội thất như thiết kế biệt thự, tuy nhiên điều đó cũng chính là khó khăn khi thiết kế loại nhà này, để có một không gian đẹp mắt, sử dụng thuận tiện đòi hỏi người thiết kế cần có tư duy tổng thể tốt, có kinh nghiệm.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp.

Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn đẹp xuất sắc
Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn đẹp xuất sắc

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền đẹp, hiện đại, ấn tượng
Thiết kế nhà phố 2 mặt tiện đẹp, hiện đại, ấn tượng

Thiết kế nhà 3 gian, 5 gian, nhà thờ.

Mẫu thiết kế nhà 3 gian, 5 gian, nhà thờ
Thiết kế nhà 3 gian, 5 gian, nhà thờ

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà đầy đủ

Sau đây là một số bản vẽ thiết kế nhà đầy đủ mà chúng tôi đã thiết kế và thi công. Bạn có thể tham khảo hoặc dùng để thi công trong trường hợp cho phép.

Bản vẽ thiết kế biệt thự

Bản vẽ thiết kế nhà ống 2, 3, 4 tầng, kích thước 4x15m, 5x20m, 5x18m, 60, 70, 80m2…

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4

Bản vẽ, hồ sơ thiết kế nhà

Phong cách kiến trúc.

Mỗi ngôi nhà có một thiết kế riêng, vì vậy thiết kế nhà có muôn hình vạn trạng. Tuy nhiên phong cách hoặc nói nôm na là kiểu thiết kế nhà là con số hữu hạn và không lớn lắm.

Phong cách thiết kế kiến trúc có một số đặc điểm như sau:

– Phải phù hợp với từng sở thích chủ nhà, không gian tổng thể khu đất, văn hóa vùng miền.

– Có thể thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của xã hội…

– Thống nhất, rõ ràng, mỗi ngôi nhà phải là một đối tượng hoàn chỉnh, tránh lại căng, giả tạo.

Phong cách thiết kế khác nhau có đặc điểm, đặc trưng, cách nhận biết riêng biệt, người thiết kế phải hiểu rõ bản chất để áp dụng cho từng trường hợp cụ thể, tránh việc nhầm lẫn, vay mượn vô tội vạ. Và kết quả là cho ra những sản phẩm thiết kế kém chất lượng.

Tùy theo quan điểm của từng người làm thiết kế, cách phân loại có thể khách nhau. Nhưng theo tác giả, thực tế có thể chia làm 6 phong cách thiêt kế nhà chính như sau:

Phong cách thiết kế hiện đại tối giản

Phong cách kiến trúc hiện đại tối giản - Minimalist
KIến trúc hiện đại tối giản – Minimalist

Phong cách này hướng đến việc tối ưu công năng sử dụng, hoàn toàn không có đường nét trang trí nào. Hình khối kiến trúc rõ ràng, sử dụng nhiều mảng tường và kình, màu sắc đơn giản.

Loại hình thiết kế này xuất phát từ châu Âu, phù hợp với các dạng nhà phố hoặc biệt thự.

Các công trình tiêu biểu cho phong cách này có thể đến các công trình: nhà hàng, vila, biệt thự biển.

Phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại
Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại

Đây là phong cách kiến trúc khá phổ biến và được sử dụng nhiều trong thời gian trở lại đây, đặc biệt là ở khu vực đô thị.

Đặc điểm kiến trúc của phong cách này khá giống với phong cách hiện đại tối giản, nhưng đã được biến đổi một phần để phù hợp hơn với điều kiện tự nhiên, xã hội Việt Nam.

Hình khối, đường nét trang trí đa dạng hơn, có sử dụng gờ chỉ, mái ngói, lam trang trí, gỗ, đá…

Ưu điểm của nó là đề cao giá trị sử dụng, nhưng hình khối hợp lý, bắt mắt.

Phong cách kiến trúc “Pháp – Truyền thống”

Từ những năm 1884, thực dân Pháp bắt đầu đô hộ Việt Nam. Kể từ đó xuất hiện các công trình thiết kế chịu ảnh hưởng khá nhiều lối kiến trúc Pháp. Điển hình có thể kể đến các công trình như: Nhà hát lớn Hà Nội, Nhà hát TP. Hồ Chí Minh, bảo tàng Louis Finot, Sở Bưu Điện Hà Nội…

Phong cách thiết kế kiến trúc Pháp - Việt Nam hóa
Phong cách thiết kế kiến trúc Pháp – Việt Nam hóa

Khi vào Việt Nam, các loại hình kiến trúc này đã có điều chỉnh để phù hợp hơn với điều kiện dân cư xã hội, khí hậu Việt Nam.

Đặc điểm của dạng kiến trúc này là mang vẻ đẹp đường nét, chi tiết trang trí của kiến trúc Pháp nhưng được Việt hóa đơn giản bớt. Vì vậy khá dễ áp dụng và được sử dụng nhiều, đặc biệt là ở các tỉnh miền Bắc.

Trong khoảng 10-15 năm trở lại đây, kinh tế xã hội phát triển, cùng với việc du nhập các phong cách thiết kế khác nhau, và sử dụng các loại vật liệu mới, phong cách kiến trúc này bắt đầu nhường chổ cho các thiết kế hiện đại có nhiều ưu điểm và phù hợp hơn.

Nói như vậy không có nghĩa là các công trình dạng này không còn nữa mà vẫn được sử dụng khá nhiều, đặc biệt ở khu vực nông thông, khu vực chiếm diện tích chủ yếu của nước ta.

Phong cách kiến trúc cổ điển

Trước hết chúng ta cần hiểu kiến trúc cổ điển là gì?

Kiến trúc cổ điển được nhắc đến ở đây là kiến trúc cổ điển châu Âu, điển hình là kiến trúc Pháp

– Loại hình kiến trúc du nhập khá sớm vào Việt NamT

heo quan điểm của tác giả, kiến trúc cổ điển là phong cách thiết kế giữ lại nguyên vẹn các yếu tố đặc trưng của kiến trúc cổ điển châu Âu.

Các yếu tố đặc trưng đó là gì?

– Thứ nhất: tư duy về hình khối, tính đối xứng, bố cục, tỉ thức, tỉ lệ, lấy tỉ số vàng làm căn bản.

Kiến trúc cổ điển tuân thủ nghiêm ngặt các yếu tố trên, đây là một trong những đặc trưng cơ bản và quan trọng nhất của phong cách thiết kế này.

Vì sao kiến trúc cổ điển có sức sống mạnh mẽ đến ngày nay? Đó chính là nhờ những tư duy kiến trúc như tôi vừa nói đến ở trên.

Đây là kết quả được thành và đúc kết, cải tiến, phát triển liên tục sau quá trình kéo dài hàng nghìn năm. Và thực tế đã chứng minh giá trị thẩm mỹ rất lớn mà nó mang lại, không chỉ riêng quốc gia nào mà cho cả nền văn minh nhân loại.

Hiện nay có khá nhiều công trình sử copy một số chi tiết trang trí và gọi đó là kiến trúc cổ điển – Sai lầm tại hại và nghiêm trọng!

Điều dễ nhận thấy ở những công trình này là sự mất cân đối của bố cục tổng thể, giữa tổng thể với các thành phần, giữa các thành phần với nhau cũng như giữa thành phần và chi tiết. Công trình trở nên xấu xí, rối mắt.

Phong cách thiết kế kiến trúc cổ điển

– Thứ 2: chi tiết, đường nét trang trí.

Khác với kiến trúc hiện đại, kiến trúc cổ điển có những đặc điểm rất dễ nhận ra đó là đặc trưng về chi tiết, đường nét trang trí.

Tuy nhiên việc sử dụng các nguyện liệu này trong thiết kế có những nguyên tắc chung nhất định, người làm thiết kế cần nắm được các nguyên tắc này để áp dụng vào trong các trường hợp cụ thể. tránh việc sử dụng bừa bãi thiếu hiểu biết.

Các chi tiết này là gì? Đó là các dạng cột thức, phào, gờ chỉ, mái, vòm, tay co…

Kiến trúc bán cổ điển

Kiến trúc bán cố điển được sử dụng khá nhiều, đặc biệt là một số năm trở lại đây trong thiết kế kiến trúc nội thất.

Phong cách thiết kế kiến trúc bán cổ điển
Phong cách thiết kế kiến trúc bán cổ điển

Đặc điểm nổi bật và cũng là ưu điểm lớn nhất của phong cách kiến trúc này là giữ được sự trang trọng, lịch sự của kiến trúc cổ điển truyền thống nhưng vẫn phù hợp với yêu cầu sử dụng, không quá phức tạp trong thi công.

Có thể hiểu kiến trúc bán cổ điển là kiến trúc cổ điển được đơn giản hóa một phần để phù hợp hơn về sử dụng và thi công nhưng vẫn giữ được giá trị nghệ thuật và các đặc vốn có của nó.

Kiến trúc truyền thống

Khi nói đến kiến trúc truyền thống của Việt Nam, chúng ta thường nghỉ ngay đến kiến trúc đình, chùa, nhà 3 gian, 5 gian…

Các công trình tiêu biểu như: Chùa Một Cột, Khuê Văn Các, Cổng Tam Quan, Đình Bản Môn, Chùa Keo…

Những công trình này tiểu biểu cho giá trị văn hóa truyền thống, nhân sinh của con người Việt Nam, đặc trưng kiến trúc dạng này không thể bị nhầm lẫn với bất kỳ phong cách nào khác.

Phong cách thiết kế kiến trúc truyền thống
Phong cách thiết kế kiến trúc truyền thống

Tuy nhiên, ngày nay việc sử dụng kiến trúc này vào thiết kế công trình nhà ở tương đối bó hẹp, chủ yếu vẫn là các công trình mang tính tín ngưỡng, tôn giáo: nhà thờ, đình, chùa, cổng làng…, việc sử dụng phong cách này vào công trình nhà ở khá hạn chế.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà

Nếu bạn là dân xây dựng và quan tâm đến thiết kế nhà cửa, bạn có thể tham khảo thêm bộ tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng mới nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà công nghiệp

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

Tiêu chuẩn thiết kế nhà ở riêng lẻ

Tiêu chuẩn thiết kế nhà thi đấu đa năng

Tiêu chuẩn thiết kế nhà văn hóa xã

Phần mềm thiết kế nhà.

Bạn là người đam mê trong lĩnh vực thiết kế và muốn tự tay làm cho nhà mình có thể tham khảo các phần mềm thiết kế nhà 3D đơn giản, chuyên nghiệp, miễn phí cả tiếng Việt và tiếng Anh hot nhất hiện nay như sau:

– Phần mềm thiết kế nhà Sketchup

– Phần mềm Sweet Home 3D

– Phần mềm thiết kế nhà cho điện thoại: Androi, IOS

Công ty thiết kế nhà

Công ty thiết kế nhà hiện này có rất nhiều, từ trung bình đến cao cấp thậm chí là những người thiết kế tự do.

Dịch vụ thiết kế nhà đẹp rất sẵn, đặc biệt là các thành phố lớn: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa.

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp cho nhà mình là rất quan trọng. Tuy nhiện để có ngôi nhà đẹp và tối ưu cũng như việc tổ chức thi công đạt kết quả cao nhất cần sự tương tác rất nhiều giữa chủ nhà và người thiết kế cũng như thi công và giám sát công trình.

Đơn giá thiết kế nhà

Đơn giá thiết kế nhà đối với các công trình khác nhau là khác nhau. Chẳng hạn:

– Đơn giá thiết kế biệt thự

– Đơn giá thiết kế nhà phố, nhà ống

– Đơn giá thiết kế nhà cấp 4…

Trong thiết kế biệt thự lại được chia ra làm các loại:

– Đơn giá thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển hay hiện đại, một, hai hay ba mặt tiền…

Đơn giá này thay đổi theo từng công cty khác nhau, bạn liên hệ trực tiếp với công ty để được nhận báo giá chi tiết

Nếu bạn muốn tìm được công ty thiết kế uy tín, giá cả hợp lý có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

Trên đây tôi đã review lại cho bạn toàn bộ phần liên quan đến thiết kế kiến trúc của ngôi nhà.

Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết chi tiết tiếp theo.

Chúc bạn thành công!

Nguồn copy: https://giupbanlamnha.com/nha-dep

Bạn có thể tìm hiểu các vấn đề khác liên quan đến thiết kế tại Bí quyết để có thiết kế nhà đẹp, tối ưu công năng 

Tiểu chuẩn thiết kế nhà | đầy đủ, chi tiết, mới nhất

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *