Tìm hiểu và lựa chọn nội thất cho gia đình theo cách của chuyên gia

Nội thất là lĩnh vực rất rộng, sản phẩm nội thất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, giá thành. Lựa chọn nội thất sao cho phù hợp với ngôi nhà không phải ai cũng làm được. Việc này yêu cầu bạn phải có những kiến thức và hiểu biết nhất định, bài viết này sẽ giúp bạn.

Lựa chọn đồ nội thất cho ngội nhà là việc không hề đơn giản chút nào không chỉ dựa vào thiêt kế được. Thiết kế nội thất nhiều trường hợp mang tính chất tương đối, tham khảo, khi lựa chọn đồ nội thất cho gia đình bạn cũng cần trang bị những hiểu biết nhất định.

Giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng nội thất rất khác xa nhau, có thể cùng một thiết kế bạn có thể sử dụng các loại vật liệu khác nhau, cách hoàn thiện khác nhau…. dẫn đến chất lượng và giá thành sản phẩm cũng khác xa nhau.

Dưới đây chúng tôi chia sẻ nhưng hiểu biết cơ bản khi bạn lựa chọn thi công đồ nội thất cho nhà mình.

Kinh nghiệm chọn mua đồ nội thất theo cách của chuyên gia.

Tìm hiểu và lựa chọn đồ nội thất theo cách của chuyên gia

Kích thước, hình dạng, màu sắc, chất liệu.

Kích thước đồ nội thất phải phù hợp với kích thước tổng thể căn phòng, không nên quá lớn ảnh hưởng đến việc sử dụng và di chuyển cũng không nên quá bé gây mất cân đối không gian.

Hình dạng, màu sắc, chất liệu đồ nội thất phải phù hợp, thống nhất với thiết kế nội thất của căn phòng, vì vậy không thể sử dụng một cách tùy tiện mà phải có sự tính toán và sắp đặt từ trước.

Ngoài ra bạn cần lưu ý đến công năng sử dụng. Chẳng hạn nhà có trẻ nhỏ bạn nên hạn chế sử dụng các vật dụng bằng kim loại có hình dạng sắc cạnh hoặc các vật dụng bằng kính dễ vỡ.

Kiểm tra loại gỗ làm nội thất.

Gỗ là loại vật liệu được sử dụng rất nhiều trong việc trang trí nhà cửa và sản xuất đồ dùng nội thất. Mỗi loại gỗ có đặc tính và giá thành khác nhau, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn làm nội thất cho nhà mình.

Các loại gỗ tự nhiên làm nội thất ngày càng quý hiếm và đắt đỏ, dẫn đến hiện tượng thay thế gỗ tốt bằng loại gỗ kém chất lượng. Vì vậy bạn chỉ nên mua đồ nội thất gỗ trước khi hoàn thiện để kiểm tra chủng loại gỗ có đúng như sản phẩm giới thiệu.

Mỗi loại gỗ tự nhiên có những đặc trừng riêng: mùi gỗ, màu sắc, hình dạng vân, bề mặt… căn cứ vào các đặc điểm này bạn có thể dễ dàng nhận biết các loại gỗ tự nhiên.

Mức độ hoàn thiện

– Đồ nội thất đẹp hay không hơn nhau ở mức độ hoàn thiện: nước sơn có đảm bảo độ bền và đồng màu?

– Hoa vắn trang trí, trạm khắc có tinh xảo hay không?

– Đặc biệt là các khớp nối, góc, cạnh… mức độ hoàn thiện vị trí này thể hiện rất nhiều kỹ thuật gia sản xuất và chất lượng sản phẩm

Mục đích sử dụng

Khi chọn nội thất bạn cần xem xét mục đích sử dụng là gì, cần sang trong hay không? Sử dụng lâu dài hay tạm thời, đặt ở phòng nào, trong nhà hay ngoài trời?… biết được múc đích sử dụng bạn sẽ có lựa chọn chính xác hơn.

Phụ kiện kim loại

Phụ kiện kim loại: ổ khóa, tay nắm, bản lề… tuy chiếm tỉ lệ nhỏ trong sản phẩm nhưng rất quan trọng, những bộ phận này thường hay bị hỏng trước do bị ảnh hưởng nhiều nhất khi dùng, vì vậy cần sử dụng loại tốt.

Kết cấu

Kết cấu của đồ nội thất là bộ khung chịu lực nâng đỡ toàn bộ trong lượng và chống lại va đập trong quá trình sử dụng. Hệ khung kết cấu đồ nội thất có 2 loại: bằng thép hoặc bằng gỗ. Dù bằng chất liệu gì đi nữa cũng phải bảo đảm chắc chắn, bền vững.

Chọn nhà cung cấp

Nên chọn nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu lâu năm được nhiều khách hàng đánh giá cao để hạn chế tối đa rủi ro khi mua hàng.

Mẫu đồ nội thất

Đồ nội thất gia đình

Mẫu nội thất cho phòng khách

– Mẫu bàn ghế phòng khách

– Sofa

– Tủ ly

– Kệ ti vi

– Tủ giày

– Tủ âm cầu thang

Mẫu nội thất bếp

– Tủ bếp

– Bàn quầy

– Tủ rượu

– Bàn, ghế ăn

Mẫu nội thất phòng ngủ

– Giường ngủ

– Tủ áo

– Bàn trang điểm

– Kệ đầu giường

Mẫu bàn ghế ngoài trời

Tìm hiểu đồ gỗ mỹ nghệ

Đồ gỗ mỹ nghệ

Đồ gỗ mỹ nghệ là những vật phẩm được làm từ gỗ tự nhiên có giá trị thẩm mỹ cao được dùng để sử dụng hàng ngày, trang trí nội thất hoặc mang ý nghĩa về phong thủy. Chẳng hạn như: bàn, ghế, tượng, lục bình, tranh, đồng hồ, hoành phi, câu đối…

Ngoài giá trị sử dụng và thẩm mỹ, đồ gỗ mỹ nghệ thể hiện tính cách, tư tưởng, cách nhìn nhận về cuộc sống của gia chủ. Nhìn các món đồ có thể biết chủ nhà là người như thế nào.

Bên cạnh đó, đồ gỗ mỹ nghệ mang yếu tố truyền thống văn hóa và tâm linh, mong muốn cuộc sống tốt đẹp, anh lành.

Đồ gỗ mỹ nghệ

Mẫu đồ gỗ mỹ nghệ

– Đồng hồ

– Dương gỗ

– Bàn ghế gốc cây

– Lộc bình

– Sập gỗ

– Tranh gỗ

– Tủ gỗ

– Tượng gỗ

– Vật phẩm phong thủy gỗ

Nguồn copy: https://giupbanlamnha.com/do-noi-that

Ngoài ra, để tìm hiểu về các vấn đề khác liên quan đến quá trình thi công, hoàn thiện ngôi nhà bạn có thể tìm hiểu tại: giupbanlamnha.com/thi-cong-nha-o

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *